Ứng dụng của Mô phỏng hệ thống 1D

2019-03-01 14:14:13

Mô phỏng hệ thống 1D có thể được ứng dụng hiệu quả trong nhiều hoạt động sản xuất khoa học kỹ thuật. 

Ô tô và phương tiện đường bộ

Tích hợp xe và cân bằng đa thuộc tính

Simcenter Amesim khắc phục vấn đề tích hợp công nghệ xanh vào quá trình phát triển hiện tại của người dùng trong khi vẫn tiếp tục cải thiện khả năng lái và hiệu suất của xe. Các giải pháp này thêm vào quá trình phát triển xe hiện tại và kết hợp các kỹ thuật cơ khí, nhiệt, điện và điều khiển trong một môi trường phần mềm.

Mô phỏng truyền tải

Phân tích và thiết kế hệ thống truyền động tối ưu

Simcenter Amesim Powertrain Transmission cung cấp nền tảng chung cho việc phân tích và thiết kế hệ thống truyền tải tối ưu và các điều khiển tương ứng.

Giải pháp truyền tải ô tô:

  • Cấp quyền truy cập vào các mô hình và các thành phần truyền động, động cơ và truyền động
  • Tập trung vào sự thoải mái; hiệu suất và tổn hao; tiếng ồn, rung và xóc (NVH); và các vấn đề truyền tải lai
  • Giúp người dùng nghiên cứu hành vi của toàn bộ kiến trúc bộ truyền động từ tần số thấp đến cao (nghĩa là từ <20 Hz)
  • Tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát triển các khái niệm mới (như kiến trúc lai). Giúp giải quyết các vấn đề truyền tải bằng hệ thống truyền động (chẳng hạn như chất lượng dịch chuyển số cao và độ rung động của hệ thống lái)
  • Cho phép đánh giá các chiến lược điều khiển ảo trong các giai đoạn thiết kế ban đầu

Các giải pháp hệ thống truyền động cho phép người dùng truy cập vào các mô hình hóa mạnh mẽ và hiệu quả các hiện tượng phi tuyến được tìm thấy trong tất cả các thiết bị truyền động, điện hoặc thủy lực; bộ ly hợp khô hoặc ướt; các bộ giảm rung; hai bánh đà; khớp nối chính; và phản ứng dữ dội. Người dùng có thể làm giảm đáng kể thời gian phát triển của hệ thống động lực và điều khiển từ vài tháng đến vài tuần và tạo điều kiện cho việc lưu trữ các mô hình làm tăng tuổi thọ sản phẩm trong khi cắt giảm chi phí phát triển hệ thống. Sự phát triển liên tục của thư viện ứng dụng đảm bảo người dùng có quyền truy cập vào các mô hình áp dụng trong một thế giới công nghiệp luôn thay đổi.

Các giải pháp động lực truyền động được sử dụng bởi các nhà sản xuất thiết bị gốc (OEM) hợp nhất các hệ thống con cũng như các nhà cung cấp thiết kế các hệ thống con và các thành phần. Giải pháp mô phỏng duy nhất này cũng có thể được sử dụng bởi các phòng thiết kế điều khiển và thiết kế nhà máy.

Mô phỏng động cơ đốt trong

Đánh giá, thiết kế và tối ưu hóa toàn diện hệ thống động cơ từ quản lý không khí, quá trình đốt cháy đến bơm nhiên liệu và điều khiển động cơ.

Các giải pháp mô phỏng động cơ đốt trong Simcenter Amesim Internal Combustion Engine giúp người dùng đánh giá, thiết kế và tối ưu hóa các hệ thống động cơ toàn diện – từ quản lý không khí, đốt cháy và xử lý khí thải sau khi đốt cho đến phun nhiên liệu và kiểm soát động cơ bằng cách cung cấp các mô hình động cơ và các thành phần chính xác.

Các giải pháp Động cơ đốt trong được phát triển với sự hợp tác chặt chẽ với Công ty IFP Energies nouvelles và cung cấp một môi trường tiên tiến, linh hoạt để thiết kế và tối ưu hóa các khái niệm về động cơ và các mẫu hệ thống con ô tô. Người dùng có thể nghiên cứu tích hợp với các hệ thống con phun nhiên liệu, quản lý nhiệt xe, hệ thống động lực và các thành phần khác cũng như thích ứng với các định nghĩa mô hình cho một loạt các trường hợp khác nhau. Giải pháp động cơ này cho phép người dùng phân tích tác động của các lựa chọn công nghệ tiên tiến và cung cấp cho người dùng một công cụ mạnh mẽ để xem xét các kiến trúc động cơ thay thế khác.

Động lực hệ thống xe

Xác định, thiết kế và đánh giá toàn xe và các hệ thống con khung gầm với mô phỏng động lực xe

Bộ giải pháp mô phỏng động lực hệ thống xe Simcenter Amesim Vehicle System Dynamics cung cấp môi trường định hướng theo ứng dụng và các khả năng chuyên dụng để xác định, thiết kế và kiểm tra toàn bộ xe cũng như các thành phần hệ thống con khung gầm xe (phanh, treo, hệ thống lái và hệ thống chống trượt). Các giải pháp cho phép tích hợp dễ dàng và liền mạch trong một hệ thống đơn.

Giải pháp Động lực Hệ thống Xe giới thiệu một nền tảng tích hợp mở độc đáo để mô hình hoá và mô phỏng xe con và xe tải nhẹ với bộ truyền động của họ trong một quá trình hội nhập liên tục và đơn giản – từ mô hình hoá theo vòng lặp và phần mềm theo vòng lặp cho đến phần cứng theo vòng lặp. Các giải pháp mô phỏng động lực xe bao gồm ứng dụng động lực xe thông dụng, các thư viện mô hình hóa vật lý (như thuỷ lực, khí nén, điện và cơ khí), các mẫu khả dụng, các thuyết minh giải pháp và các giao diện với các bộ mô phỏng như LMS Virtual.Lab Motion, MSC ® Adams ™ và Simulink®.

Mô phỏng quản lý nhiệt xe ô tô

Mô hình hoá, định cỡ và phân tích các thành phần, hệ thống con của xe và tương tác của hệ thống con để quản lý hệ thống nhiệt xe ô tô

Các giải pháp mô phỏng Simcenter Amesim Thermal Management cung cấp các công cụ chuyên dụng để xây dựng và phân tích các mô hình quản lý nhiệt hoàn chỉnh trong một môi trường đơn lẻ. Các giải pháp cho phép người dùng mô hình hoá, định cỡ và phân tích các thành phần, các hệ thống con, sự tương tác của hệ thống con và chạy các mô phỏng đa miền ổn định và tạm thời.

Các giải pháp hệ thống nhiệt cung cấp cho các kỹ sư cơ hội để làm việc trên các mô hình chi tiết của hệ thống con quản lý nhiệt xe ô tô như làm mát, bôi trơn, động cơ phát sinh nhiệt, điều hòa không khí và các hệ thống trong cabin.

Mô phỏng hệ thống điện

Xác định các chiến lược cho hệ thống cơ điện của xe trong quá trình thiết kế

Bộ giải pháp mô phỏng hệ thống điện Simcenter Amesim Electrical Systems giúp người dùng xác định các chiến lược đơn giản của các hệ thống điện hoặc cơ điện trong suốt quá trình thiết kế. Kỹ thuật hệ thống cơ điện tử là mối quan tâm phát triển chủ yếu do sự gia tăng sử dụng các hệ thống điện và điện tử trong ô tô và xe cơ giới.

Giải pháp mô phỏng hệ thống điện giúp người dùng mô phỏng các hệ thống điện và các thành phần bao gồm ắc quy, bộ truyền động tuyến tính và động cơ điện – từ đặc tính kỹ thuật đến thiết kế và đánh giá kịch bản điều khiển. Hơn nữa, bộ giải pháp hỗ trợ các mức phân tích khác nhau của các hệ thống điện và cơ điện như ước lượng điện năng tiêu thụ, đánh giá chính xác phản ứng tức thời và các hiệu ứng nhiệt.

Bộ giải pháp hệ thống điện cho phép người dùng:

  • Làm việc trên các mô hình chi tiết cho các thành phần cơ điện, ví dụ như van điện từ
  • Thiết kế và đánh giá các quy định điều khiển động cơ điện và tác động của nó trong mạng điện
Tài Liệu Tham Khảo

Bình luận