Vingroup thành lập Vinbus nhằm phục vụ mục tiêu công ích

2019-05-10 14:53:38

Ngày 2/5, Tập đoàn Vingroup công bố thành lập Công ty TNHH Dịch vụ Vận tải VinBus, chính thức tham gia lĩnh vực vận tải hành khách. VinBus vận hành theo mô hình phi lợi nhuận, nhằm góp phần xây dựng nền giao thông công cộng văn minh, hiện đại, giảm ô nhiễm không khí và tiếng ồn cho các đô thị lớn của Việt Nam. 

Với vốn điều lệ 1.000 tỷ đồng, dự kiến VinBus cung cấp dịch vụ vận tải từ tháng 3/2020, bắt đầu tại 5 thành phố lớn là Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, TP HCM và Cần Thơ. VinBus sẽ sử dụng 100% xe buýt điện. Trước mắt, công ty sẽ đưa vào vận hành 3.000 xe buýt điện do hãng xe VinFast sản xuất.

Hiện nhà máy sản xuất xe buýt điện VinFast đang trong quá trình xây dựng và lắp đặt hệ thống nhà xưởng. Đối tác cung cấp công nghệ và linh kiện để sản xuất xe buýt điện cho VinFast là Siemens (Đức). Thành lập VinBus là bước đi tiếp theo của Tập đoàn Vingroup trong chiến lược phát triển các dòng xe chạy điện thân thiện với môi trường nói chung và xe buýt điện nói riêng. 

 Ông Nguyễn Việt Quang - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Vingroup cho biết mục tiêu lớn nhất khi thành lập VinBus là phụng sự xã hội, cung cấp một dịch vụ giao thông công cộng xanh, sạch, an toàn cho người dân, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống người Việt.

Với sứ mệnh “Vì một cuộc sống tốt đẹp hơn cho người Việt” mà Tập đoàn theo đuổi, Vingroup xác định cần chung tay cùng cả xã hội giải quyết bài toán giao thông đô thị và ô nhiễm môi trường, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân. Xe buýt điện chính là giải pháp tốt nhất ở thời điểm hiện tại, khi có thể cùng lúc giảm ùn tắc giao thông mà lại không phát thải khí CO2 gây hại cho môi trường và không gây tiếng ồn.

VinBus là công ty vận tải hoạt động theo mô hình hoàn toàn phi lợi nhuận. Theo đó, 100% lợi nhuận thu được sẽ được tái đầu tư nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ, phát triển hệ thống và mở rộng địa bàn, qua đó giúp cho ngày càng nhiều người dân được hưởng lợi từ dịch vụ giao thông công cộng văn minh, hiện đại.

Mô hình này đã được áp dụng thành công tại Vinschool và Vinmec, được khách hàng đánh giá cao và tạo ra nhiều giá trị tốt đẹp cho cộng đồng.

Hướng tới xây dựng mạng lưới giao thông công cộng “xanh” và an toàn, VinBus sẽ sử dụng 100% xe buýt điện do VinFast sản xuất, giúp mang tới trải nghiệm mới mẻ, đẳng cấp cho khách hàng. So với các phương tiện sử dụng nhiên liệu truyền thống, xe buýt điện có khả năng vận hành êm ái, không rung lắc, không khói bụi, không tiếng ồn, không có mùi xăng dầu, giúp giảm cảm giác say xe cho hành khách.

Quan trọng hơn, một loạt công nghệ an toàn tiên tiến mà VinFast dự kiến trang bị cho các dòng xe buýt điện của mình như ABS, EBD, BA, hệ thống chống va chạm, phanh đĩa sau… cùng chất lượng được đảm bảo bởi đối tác uy tín Siemens cũng sẽ giúp người dân an tâm hơn khi sử dụng dịch vụ của VinBus. Bên cạnh đó việc sử dụng hình thức thu vé tự động qua VinID, cùng nhiều tiện ích thông minh khác, vừa giúp tiết kiệm chi phí nhân lực, vừa mang đến trải nghiệm văn minh, hiện đại cho người dân.

 

Bình luận


Tin liên quan

Xem thêm